Tin tức - Khuyến mãi

Cách làm sườn ram mặn đậm đà hương vị

Posted on Tin tức 21 Views

Cách làm sườn ram mặn đậm đà hương vị đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em nổi trợ khi năm mới cận kề. Đây là một món ăn quen thuộc, rất đưa cơm, được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, trong những ngày Tết thì nó lại là một món ăn giải ngán tuyệt vời. Nhưng làm thế nào để có thể nấu được một đĩa sườn ram thơm ngon, đậm đà hương vị? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn ram mặn là một món ăn đậm đà hương vị, khi ăn rất cuốn miệng nên thường xuyên được chế biến trong bữa cơm hằng ngày. Một bữa cơm không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một đĩa sườn ram mặn, thêm đĩa rau luộc, một chút dưa góp là cả gia đình có thể ăn ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sườn ram thì rất đơn giản. Nó đều là những nguyên liệu phổ biến, dễ tìm, bạn có thể mua ở bất cứ đâu, trong siêu thị hoặc có cả trong các chợ cóc.

Cách làm sườn ram mặn đậm đà hương vị

Đầu tiên, nguyên liệu chính quan trọng nhất phải kể đến đó là sườn non. Tùy vào số khẩu ăn trong bữa mà mua khối lượng sườn phù hợp. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm cho 4 người ăn. Bạn cần chuẩn bị nửa kg sườn non. Tiếp theo, cần chuẩn bị thêm 150ml nước lọc, một ít hành tỏi và một số gia vị khác như: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm và đường.

Xem thêm : Cách chế biến khô gà lá chanh ngon tại nhà

Lưu ý khi chọn sườn để làm món này đó là bạn nên chọn sườn non. Chọn những rảnh sườn có màu hồng bắt mắt, ít xương và có nhiều thịt để món ăn thơm ngon nhất.

Cách làm sườn ram mặn đậm đà hương vị

Sơ chế nguyên liệu

Hành tỏi sau khi đã bóc vỏ thì đập dập rồi băm nhuyễn. Phần hành lá sau khi đã nhặt và rửa sạch thì chia riêng phần đầu và phần lá, thái phần lá thật nhỏ.

Riêng phần sườn thì đem rửa thật sạch qua 2-3 nước, sau đó đem trần sơ trên bếp. Lưu ý khi nước sôi cần lấy vớ hớt hết phần bọt nổi trên bề mặt. Chỉ trần trong khoảng 2-3 phút, không nên trần quá lâu. Phần sườn sau khi trần sơ qua đem đi ướp gia vị: hạt nêm, mắm. Bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Ướp sườn trong khoảng 15 phút để các gia vị được thấm đều vào bên trong miếng sườn.

Chiên sườn

Để món ăn được thơm ngon, giữ được vị dai đúng độ thì đây là một bước vô cùng quan trọng. Khi sườn đã ngấm gia vị thì lúc này chúng ta bắt đầu đem đi chiên. Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lớp dầu ăn hoặc mỡ động vật. Sau đó cho sườn vào chiên trên lửa nhỏ. Tránh để lửa quá to dẫn đến tình trạng sườn không chín đều và bị xém bề mặt. Khi chiên sườn cần chú ý lật đều các mặt, khi nào thấy sườn có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Chỉ chiên sườn sơ qua, không nên chiên quá khô thì sườn sẽ bị hút hết nước và rất cứng. Một miếng sườn được chiên đúng độ sẽ vừa giữ được độ ngon và ngọt của thịt vừa bắt mắt người thưởng thức.

Cách làm sườn ram mặn đậm đà hương vị

Ram sườn với nước mắm

Khâu pha nước sốt để ram thịt là bước quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của món ăn. Với khẩu phần 4 người ăn, phần nước sốt cần khoảng 2 thìa canh đường, 4 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, thêm vào đó một chút hạt tiêu. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình. Trộn đều hỗn hợp để các gia vị được hòa tan hết.

Đổ phần nước sốt này vào phần sườn đã được chiên sơ. Khi sườn bắt đầu sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ, đun liu riu trên bếp để nước sốt sánh lại và bám đều vào các miếng sườn. Khi thấy phần sốt mắm đã cạn thì tắt bếp. Đừng quên rắc thêm một chút hành lá để món ăn được thơm ngon và thêm phần bắt mắt nhé.

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành hết các công đoạn, bạn chỉ cần gắp sườn ra đĩa và trình bày, trang trí theo ý muốn. Chỉ với một vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay một đĩa sườn ram mặn thơm ngon nức mũi, đậm đà hương vị. Đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn cách làm sườn ram mặn đậm đà hương vị được nhiều người áp dụng. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn sẽ nấu được một đĩa sườn ram thơm ngon để thi thoảng đổi bữa cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Cơm thố Việt là một trong những nhà hàng uy tín và nổi tiếng. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, Cơm thố Việt luôn cố gắng, tận tâm mang đến cho khách hàng những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng với chất lượng tuyệt hảo. Nếu khi nào bạn chưa có đủ thời gian để nấu cho gia đình, bạn bè những món ăn truyền thống thơm ngon đậm vị thì hãy đến với nhà hàng Cơm thố Việt của chúng tôi nhé.

Cơm thố Việt

Địa chỉ cửa hàng:

  • 32 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • 233 Trần Não, khu phố 3, An Khánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0888.134.373

Email: info.comthoviet@gmail.com

Website: https://comthoviet.vn/

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
hotlineHotline
chat facebookChat Facebook
chat zaloChat Zalo