Tin tức - Khuyến mãi

Cách làm cá thu nhật kho tiêu ngon nức nở

Posted on Tin tức 26 Views

Cách làm cá thu nhật kho tiêu thơm nức nở luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của những bà nội trợ hay những ai đam mê nấu ăn. Đây là một trong những món ăn thơm ngon, đậm vị nên thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình. Vào những ngày trời trở lạnh, một nồi cá thu Nhật kho tiêu đậm đà, cay nóng với màu nâu bắt mắt ăn cùng với cơm trắng thì thật tuyệt vời. Vậy công thức để làm món ăn này như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này vô cùng đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hay hệ thống cửa hàng tiện lợi.

Nguyên liệu chính không thể thiếu khi chế biến món ăn này đó chính là cá thu. Với khẩu phần ăn là 4 người thì chúng ta nên chuẩn bị khoảng 3 con cá thu Nhật. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm một số loại rau củ khô như giềng, sả, tỏi và ớt và một số loại gia vị quen thuộc hằng ngày như nước mắm cá cơm, hạt nêm, đường, dấm gạo. Một trong những nguyên liệu chính cần chuẩn bị nữa chính là hạt tiêu xay.

Chi tiết cách làm cá thu Nhật kho tiêu thơm nức nở

Cách làm cá thu nhật kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Cá thu sau khi mua về thì bắt tay vào sơ chế. Đầu tiên, dùng dụng cụ chuyên dụng hay dao để cạo sạch vảy cá. Sau đó bắt đầu mổ bụng cá, bỏ sạch ruột, rửa sạch lại với nước. Sau đó cho ra một chiếc rổ, để ráo. Khi cá đã róc hết nước thì lúc này chia cá thành những khúc vừa ăn khoảng 5cm. Để khi kho cá sẽ ngấm đều các gia vị hơn.

Xem thêm : Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm

Giềng sau khi mua về thì tách từng nhánh để rửa qua với nước cho sạch đất còn bám vào những nhánh nhỏ, sau đó cạo sạch vỏ, rửa lại một lần nữa rồi thái thành lát mỏng. Sả cũng bóc vỏ, rửa sạch sau đó thái vát. Với ớt cùng thái lát tương tự nhưng trước khi thái thì nên tách đôi quả ớt rồi bỏ hạt.

Thắng nước màu

Đây là một bước quan trọng quyết định đến độ ngon mắt, bóng bẩy của món ăn. Thắng nước màu rất đơn giản nhưng cũng cần sự khéo léo, nếu không sẽ rất dễ bị cháy. Nước màu thì bạn có thể mua loại có sẵn được bán trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa nhưng nếu tự thắng thì sẽ đảm bảo vệ sinh và khi ăn cá sẽ có vị ngon hơn.

Bắc lên bếp một chiếc nồi hoặc chảo, lưu ý không nên chọn loại nồi chảo quá mỏng, cho vào nồi 3 thìa đường sau đó bật lửa nhỏ. Đảo đều tay cho đường tan chảy hết mà không bị vón cục. Ban đầu đường tan ra sẽ có màu trắng, sau đó sẽ ngả dần sang màu vàng. Tiếp tục đun cho đến khi đường trong nồi chuyển sang màu cánh gián và xuất hiện những bọt khí. Lúc này, đổ vào nồi khoảng 50 ml nước ấm. Lưu ý khi đường xuất hiện bọt khí thì đổ ngay nước vào để nước màu đẹp mắt và ngon nhất.

Ướp cá và kho cá

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu và thắng nước màu. Thì bắt đầu đến giai đoạn ướp và kho cá. Xếp lần lượt từng khúc cá vào nồi nước màu vừa thắng. Sau đó cho hết các phần riềng, sả, ớt vừa thái vào cùng. Ướp thêm khoảng 3 muỗng canh nước mắm cá cơm và 1 thìa canh tiêu. Xóc nhẹ tay để gia vị bám đều vào cá và để cá ngấm gia vị trong khoảng 20 phút.

Cách làm cá thu nhật kho tiêu

Sau khi ướp xong, thêm vào cá một lượng nước sao cho xâm xấp mặt cá và đặt lên bếp đun. Đừng quên cho thêm khoảng 1 thìa canh giấm gạo để nồi cá kho được tròn vị.

Xem thêm : Cách làm cá diêu hồng kho cà chua thơm ngon đậm đà

Khi cá bắt đầu sôi thì hãy cho nhỏ lửa để các gia vị được ngấm vào cá. Thịt cá cũng có thời gian để mềm hơn. Khi bắt đầu cạn thì chúng ta có thêm nêm nếm thêm khoảng 1 thìa hạt nêm và 1 thìa bột ngọt để cá vừa vặn hơn. Ngoài ra, để cá có màu bóng đẹp. Thì nên thêm vào cá khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn và tiếp tục kho.

Lưu ý trong quá trình kho, cần lật mặt cá để cá được ngấm hết gia vị và đều màu nhất. Khi nước kho cá đã cạn, bắt đầu sánh lại và chuyển sang màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp. Lúc này, bạn chỉ cần bày cá ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu và trang trí thêm 1 quả ớt đã tỉa để món ăn thêm đẹp mắt và bắt đầu thưởng thức thôi. Một đĩa cá thu Nhật kho tiêu thơm ngon nóng hổi chắc chắn sẽ rất hao cơm đấy.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cá thu nhật kho tiêu thơm nức nở ngay tại nhà. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn có thể nấu được một nồi cá lóc kho tộ thơm ngon để cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Cơm thố Việt là một trong những nhà hàng uy tín và nổi tiếng. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, Cơm thố Việt luôn cố gắng, tận tâm mang đến cho khách hàng những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng với chất lượng tuyệt hảo. Nếu khi nào bạn chưa có đủ thời gian để nấu cho gia đình, bạn bè những món ăn truyền thống thơm ngon đậm vị thì hãy đến với nhà hàng Cơm thố Việt của chúng tôi nhé.

Cơm thố Việt

Địa chỉ cửa hàng:

  • 32 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • 233 Trần Não, khu phố 3, An Khánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0888.134.373

Email: info.comthoviet@gmail.com

Website: https://comthoviet.vn/

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
hotlineHotline
chat facebookChat Facebook
chat zaloChat Zalo