Tin tức - Khuyến mãi

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm

Posted on Tin tức 44 Views

Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của những bà nội trợ hay những ai đam mê nấu ăn. Đây là một trong những món ăn dân giã, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm của các gia đình Việt. Món ăn này không chỉ mang đến một hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Vậy công thức để chế biến được một nồi cá lóc kho tộ thơm ngon, nóng hổi như thế nào. Hãy cùng Cơm thố Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lóc kho tộ rất quen thuộc, đơn giản, dễ tìm mua. Chúng ta có thể mua nguyên liệu ở bất cứ đâu. Kể cả những chiếc chợ cóc ở khu vực nông thôn.

Cách làm cá lóc kho tộ

Nguyên liệu chính không thể thiếu cho món ăn này đó chính là cá lóc. Nếu bạn nấu cho 4 khẩu phần ăn thì nên chuẩn bị khoảng 500gr cá. Nên chọn mua cá lóc đồng để cá được chắc thịt và thơm ngon hơn. Cần chuẩn bị thêm khoảng vài  thìa canh mỡ lợn, có thể thay thế bằng dầu ăn. Tùy theo thói quen ăn uống của từng gia đình. Ngoài ra, bạn cần mua thêm khoảng 3-4 cây hành tươi, hành tỏi khô, 3 quả ớt. Và một số loại gia vị quen thuộc như: mắm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay nhuyễn. Để món ăn thêm phần bắt mắt, kích thích người thưởng thức thì không thể thiếu phần nước màu.

Xem thêm : Cách làm cá diêu hồng kho cà chua thơm ngon đậm đà

Chi tiết cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị

Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc sau khi mua về thì mổ sạch, lấy hết phần ruột và làm sạch hết những lớp màng hay chất bẩn còn sót lại bên trong bụng cá. Có thể mua cá đã được sơ chế sẵn được bán trong các siêu thị để cắt bớt được khâu mổ cá.

Lưu ý, cá lóc sẽ có rất ít ruột tuy nhiên thì khi mổ sẽ có nhiều máu còn đọng lại ở phần xương sống nên cần phải rửa thật sạch phần máu này để khi nấu cá không bị tanh. Dùng muối trắng sạch hạt to để mát xa trên lưng cá giúp loại bỏ được hết những chất nhầy. Sau khi đã sơ chế qua các bước trên thì chúng ta hãy pha thêm một chậu nước vừa đủ và cho thêm khoảng 3 chén rượu, rửa lại cá để khử đi được hoàn toàn mùi tanh. Cắt cá thành những khúc vừa ăn, tuy nhiên cá lóc thường khá nhỏ nên khi cắt khúc không nên cắt quá nhỏ, tránh trường hợp bị nát khi kho.

Hành lá khi mua về thì nhặt hết những phần rễ, phần lá héo ở thân hành, sau đó đem rửa và cắt nhỏ. Hành tím và tỏi cũng nhặt bỏ vỏ, rửa sạch rồi mang đi xay nhuyễn. Phần ớt tươi thì bạn lấy 2 quả mang đi thái nhỏ, còn 1 quả để tỉa lát trang trí món ăn.

Cách làm cá lóc kho tộ

Ướp và chiên sơ cá

Sau khi đã sơ chế xong hết các nguyên liệu thì bước vào giai đoạn tẩm ướp. Chúng ta ướp cá với khoảng 3 thìa hành tỏi băm nhuyễn. Thêm vào đó khoảng 3 muỗng canh  nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 thìa canh mỡ lợn hoặc dầu ăn và khoảng 1 thìa nước màu. Trộn đều cá với tất cả các nguyên liệu sau đó để nghỉ trong khoảng 30 phút để cá được ngấm đều hết gia vị.

Sau khi ướp xong thì bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo khoảng 3 thìa mỡ lợn, hoặc có thể dùng dầu ăn. Cho từng khúc cá vào chiên sao cho bề mặt cá săn lại. Không nên chiên cá vàng quá khi kho sẽ dễ bị dai.

Xem thêm : Cách làm thịt kho tiêu thơm ngon đậm đà

Kho cá

Sử dụng một cái nồi để cho cá vào bắt đầu kho. Tuy nhiên, nên sử dụng nồi đất để cá khi kho được ngon hơn. Và giữ được nét truyền thống của món ăn.

Xếp hết phần cá vừa kho vào nồi. Sau đó đổ hết phần nước ướp cá vữa khi này vào và bắt đầu kho. Vì phần nước ướp cá cũng khá ít nên khi cá bắt đầu sôi thì cần chuẩn bị thêm một bát nước nóng. Để đổ vào nồi sao cho phần nước cũng xâm xấp mặt cá. Không nên sử dụng nước lạnh bởi nó sẽ khiến cho phần cá kho dễ bị tanh. Khi cá sôi lần hai thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trên bếp. Cho đến khi phần nước kho cá cạn dần và sánh lại thì tắt bếp.

Lúc này, chỉ cần bày cá ra đĩa, có thể rắc thêm một chút tiêu xay và hành lá, trang trí thêm một trái ớt được tỉa bông hoa để món ăn thêm bắt mắt. Một đĩa cá lóc kho tộ thơm ngon, nóng hổi chắc chắn sẽ khiến cho cả gia đình ăn ngon miệng nhất.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị tại nhà. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi, bạn có thể nấu được một nồi cá lóc kho tộ thơm ngon để cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Cơm thố Việt là một trong những nhà hàng uy tín và nổi tiếng. Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, Cơm thố Việt luôn cố gắng, tận tâm mang đến cho khách hàng những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng với chất lượng tuyệt hảo. Nếu khi nào bạn chưa có đủ thời gian để nấu cho gia đình, bạn bè những món ăn truyền thống thơm ngon đậm vị thì hãy đến với nhà hàng Cơm thố Việt của chúng tôi nhé.

Cơm thố Việt

Địa chỉ cửa hàng:

  • 32 Nguyễn Cơ Thạch, An Lợi Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • 233 Trần Não, khu phố 3, An Khánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0888.134.373

Email: info.comthoviet@gmail.com

Website: https://comthoviet.vn/

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
hotlineHotline
chat facebookChat Facebook
chat zaloChat Zalo